Tập 3: Rước em về dinh - Ngày đầu rước cún con về nhà, con sen cần chuẩn bị gì đây ta?

Tập 3: Rước em về dinh - Ngày đầu rước cún con về nhà, con sen cần chuẩn bị gì đây ta?

Chào mừng các bạn đã quay lại với Chuyện nhà PomPom. Mình là Nam, một người mới nuôi cún lần đầu tiên. Như lời hẹn lần trước, trong blog này Nam sẽ liệt kê những công tác cho các bạn lần đầu rước em về dinh nha. Điều này sẽ giúp bạn và ẻm có một khởi đầu thuận lợi và đáng nhớ đấy.

1. Chuẩn bị không gian sống cho cún con

Vì chó là loài động vật cần có không gian riêng để nghỉ ngơi và thư giãn nên Nam đã chuẩn bị một chiếc chuồng cho PomPom, đặt ở một vị trí yên tĩnh trong nhà. Lưu ý là chuồng nên đủ rộng để cún của bạn có thể thoải mái nằm, đứng, ngồi và xoay chuyển nhé. Cùng với đó, mình cũng nên chuẩn bị một chiếc giường hoặc chăn mềm cho chó nằm đúng chứ.

2. Chuẩn bị thức ăn và nước uống cho cún con

Cũng như con người chúng ta, chó cần được cung cấp đầy đủ thức ăn và nước uống sạch mỗi ngày. Vì vậy Nam đã chuẩn bị bát ăn và bát uống cho chó, đặt ở một vị trí cố định trong nhà. Và không quên chuẩn bị thức ăn phù hợp với độ tuổi và giống chó Phốc sóc của bé PomPom, các bạn đừng quên ghi chú lại 2 yếu tố này nhé.

3. Chuẩn bị đồ chơi cho cún con

Chó là động vật chắc chắn cần được vận động và giải trí. Vì PomPom còn nhỏ nên Nam đã chuẩn bị một số món đồ chơi phù hợp, giúp cậu ấy có thể tự do chơi đùa và giải tỏa năng lượng khi không có Nam hoặc lúc mình bận việc. Tip duy nhất là bạn hãy chọn những món đồ chơi an toàn, không gây nguy hiểm cho cún của bạn.

4. Chuẩn bị đồ vệ sinh cho cún con

Một điều không thể tránh rằng cún con sẽ đi vệ sinh trong nhà trong vài tuần đầu tiên và PomPom cũng không ngoại lệ. Vì thế bạn nên chuẩn bị một tấm lót vệ sinh cho cún, đặt ở một vị trí cố định trong nhà. Và đừng quên dạy dỗ người bạn của chúng ta đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

5. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khác

Ngoài những vật dụng trên, Nam tin rằng đây sẽ là danh sách vật dụng mà các bạn sẽ cần đấy:

  • Dây xích và vòng cổ

  • Đồ chải lông

  • Đồ cắt móng

  • Đồ tắm

  • Đồ y tế

Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một thành viên mới trong gia đình. Vì với Nam, sẽ cần dành thời gian cho cún con và dạy dỗ chúng ngay từ khi còn nhỏ. Nếu đây là lần đầu bạn nuôi thú cưng, bạn càng phải kiên nhẫn và thấu hiểu cho những hành vi nghịch ngợm của tụi này nhé. Hãy dành nhiều thời gian chơi đùa và yêu thương chó để chúng cảm nhận được tình yêu thương của bạn!

Một số mẹo nhỏ cho ngày đầu tiên đưa cún con về nhà:

  • Hãy đưa cún con đi dạo xung quanh nhà để chúng quen với môi trường mới.

  • Hãy cho cún con ăn một bữa ăn nhẹ khi mới về nhà. Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

  • Hãy dành thời gian chơi đùa và trò chuyện với cún con. Điều này sẽ giúp chúng cảm thấy được yêu thương và quan tâm.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong ngày đầu tiên đưa cún con về nhà. Trong blog sau, Nam sẽ chỉ cho bạn cách để thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp với cún con -  một vấn đề mà bất cứ con sen nào cũng phải lưu ý đó nha.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận